Quý khó khăn nhất nhiều năm qua: Đại diện ngành chứng khoán, xăng dầu, nông nghiệp trong top thua lỗ???

Có 10 doanh nghiệp chứng khoán báo lỗ trong quý này. Nguyên nhân hầu hết là vì trước sự biến động mạnh của thị trường chứng khoán do ảnh hưởng tiêu cực từ các tin tức trên thế giới và sau nước, nên hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng.

Đã khá lâu rồi thị trường với trải qua một quý có nhiều doanh nghiệp lớn báo lỗ như quý vừa qua. Hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp báo lỗ, trong đó có 18 doanh nghiệp lỗ trên 100 tỷ đồng.

Do thị trường bất lợi, nhiều công ty chứng khoán và doanh nghiệp có tỷ trọng hoạt động đầu tư chứng khoán đã báo lỗ lớn như Chứng khoán APEC, SHS, Rồng Việt, ACBS, Licogi 14 hay Nhà Đà Nẵng…

Tuy vậy những cái tên lỗ lớn nhất không thuộc nhóm này mà vẫn thuộc về ngành hàng không.

 

Hai công ty hàng không là Vietnam Airlines và Bamboo Airways là 2 công ty lỗ lớn nhất quý này với mức lỗ lần lượt là 2.500 tỷ và 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức lỗ của Vietnam Airlines đã giảm 44% so với quý 2 cùng kỳ khi hãng hàng không phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh bùng phát. Công ty hàng không Noibai Cartering cũng giảm mức lỗ xuống còn 6 tỷ, trong khi cùng kỳ lỗ 24 tỷ đồng.

Khoản lỗ từ Bamboo Airways cũng trực tiếp đóng góp lớn vào mức lỗ 636 tỷ quý vừa qua của FLC.

Tương tự như FLC, Vietravel – hiện sở hữu gần 44% Vietravel Airlines, cũng bị lỗ khi hợp nhất kết quả từ hãng hàng không này dù hoạt động du lịch hồi phục tích cực.

 

Do qua trình tái cơ cấu, HAGL Agrico tiếp tục lỗ gần 600 tỷ đồng.

Một số cái tên thua lỗ gây bất ngờ khác có thể kể đến như 2 doanh nghiệp xăng dầu Petrolimex (PLX) và Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) hay Masan MeatLife (MML) đều có mức lỗ từ 200-300 tỷ, Lộc Trời, PVDrilling, Saigontel

Một số đại diện của ngành thép góp mặt trong danh sách lỗ dù mức lỗ không lớn là Pomina hay VNSteel.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0939862929
Contact Me on Zalo